Tin tức
Cần câu tay – Kinh nghiệm lựa chọn phù hợp

Cần câu tay – Kinh nghiệm lựa chọn phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn cần câu tay phù hợp.
Để lựa chọn một cây cần câu tay phù hợp với những người đã câu lâu không hề khó. Nhưng đối với những cần thủ mới bắt đầu với bộ môn câu tay. Việc lựa chọn 1 cây cần câu tay không hề đơn giản. Trên thị trường hiện nay đầy dãy những sản phẩm, nhãn hàng cần câu tay. Từ đắt tiền cho đến những cần câu tay vài chục ngàn. Lựa chọn cần câu tay chúng ta cần căn cứ theo giá trị sử dụng của cây cần, phù hợp với địa hình câu, phù hợp với kích thước cá câu, chủng loại cá câu và nhiều yếu tố khác sau đây:

Lựa chọn cần câu tay theo giá tiền.
Đối với một số hãng sản xuất cần câu tay cao cấp trên thị trường như Kaiwo, Daiwa thì khi một sản phẩm có giá vài trăm ngàn mà của những hãng này chắc chắn là hàng giả. Nếu chúng ta không đủ tài chính, hãy lựa chọn những hãng nổi tiếng bậc nhất trên thị trường sản xuất các loại cần câu tay tầm trung như hãng Handing, giá trị cây cần đúng với giá trị chất lượng của sản phẩm. Còn nếu chúng ta dư giả về tài chính, tất nhiên không dạy người giàu tiêu tiền nhưng Kaiwo hoặc một số hãng cao cấp khác là sự lựa chọn hàng đầu.

Lựa chọn cần câu tay theo thông số kỹ thuật và nhu cầu sử dụng.
Khi lựa chọn cần câu tay chúng ta cần phải hiểu về thông số kỹ thuật như: Độ cứng, phân bổ lực, cấu trúc vật liệu. Khi một hãng sản xuất một cây cần họ đều tính toán thông số để phù hợp với nhu cầu người sử dụng, ví dụ: có những người câu thích cần cứng, hoặc một số người thích cần mềm. Bởi vậy chúng ta cần hiểu để lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ những cây cần dài 6.3, 7.2m hoặc dài hơn sẽ phù hợp những địa hình bờ cao, nước sâu, hay câu ở mùa đông khi cá nằm ở xa bờ.

Lựa chọn cần câu tay theo mục đich câu cá. 
Chúng ta sẽ câu con cá gì, ở đâu? và mỗi cây cần câu tay được thiết kế ra đều có mục đích và nhắm tới những loại cá nhất định. Ví dụ hãng Handing sẽ có những cây cần phù hợp câu diếc, chép như cây Chước Quang 3H, Hoặc một số dòng cần dành cho thi đấu như cây Handing Tư Mã Thiên, 6H, 8H với nhiều lớp cacbon 46T gia cố lực… Khi chúng ta câu con cá tra lớn không thể dùng cây cần câu diếc để sử dụng.

Đây là một vài kinh nghiệm nhỏ để những bạn mới chơi có thể tham khảo để có lựa chọn phù hợp khi đi mua cần câu tay. Hãy lựa chọn những công ty uy tín có phụ kiện thay thế nhanh chóng. Và đặc biệt những sản phẩm nào hot trên thị trường thường là những cây cần tốt bởi người tiêu dùng luôn thông minh. 

                                                      Nguồn vietnam-fishing.com

Zalo
Tư vấn trực tiếp